Dạy kèm bình dương

GIA SƯ BÌNH DƯƠNG

Liên Hệ: 090 333 1985 - 09 87 87 0217

Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2015

Gia sư đàn ukulele tại nhà

Một vài thông tin về cây đàn ukulele

Tên gọi là ukulele (/ˌjʉːkəˈlɛɪli/, tiếng Hawaii: ʻukulele /ˌʔukuˈlele/), dân Anh Quốc gọi là ukelele, hoặc còn có thể gọi tắt là uke. Tên địa phương ukulele có nghĩa là con bọ chét (jumping flea). Theo Nữ Hoàng Lili'uokalani (triều vua cuối cùng của Hawaii) ukulele có nghĩa là tặng vật từ phương xa (the gift that came here), theo tiếng Hawaii, “uku” có nghĩa là “quà tặng” và “lele” có nghĩa là “đến”.

Đây là một loại đàn dây thuộc về gia đình guitar, gồm có 4 dây. Đàn ukulele có từ thế kỷ thứ 19 (1880’s), là một biến thể của đàn cavaquinho được người Bồ Đào Nha du nhập vào Hawaii. Đến thế kỷ 20, ukulele được phổ biến rộng khắp nước Mỹ rồi lan rộng khắp thế giới. Tùy theo kích thước mà đàn ukulele có âm thanh và âm lượng khác nhau. Có 4 loại: Soprano, Concert, Tenor, và Baritone.


Những người đầu tiên chế tác ra cây ukulele được biết đến là 3 người Bồ Đào Nha di cư đến Hawaii: Manuel Nunes, José do Espírito Santo, và Augusto Dias. Một trong những nhân tố góp phần đáng kể cho sự thành công của đàn ukulele ở Hawaii là sự hỗ trợ và quảng bá của đức vua David Kalakaua. Ông đã đưa cây đàn vào những buổi biểu diễn ở cung đình.

**** Lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu học đàn Ukulele: ele

Cũng như bất kỳ một loại nhạc cụ nào, đàn ukulele cũng đòi hỏi ở người học sự kiên trì luyện tập lâu dài và quan trọng là phải đúng phương pháp, có như vậy thì quá trình luyện tập của bạn mới trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng nhưng kết quả đạt được còn hơn mong đợi. Những lời khuyên sau đây có thể là điều mà bạn đang tìm kiếm:

Bạn có cảm thấy khó khăn khi vừa tập trung chơi đàn vừa phải lắng nghe tiếng đàn của mình để phát hiện lỗi sai. Nếu có thì dụng cụ ghi âm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này, bạn nên ghi âm lại quá trình luyện tập đàn của mình, sau đó nghe lại nó để phát hiện những lỗi sai trong quá trình tập đàn. Từ đó sửa chữa lỗi của bạn một cách nhanh chóng chính xác.

www.hocukulele.com

Niềm say mê yêu thích sẽ mang lại quyết tâm dành cho bạn, học chơi đàn với những bản nhạc mà bạn thích và mong muốn chinh phục nó, thành quả đạt được chính là món quà thú vị và ý nghĩa dành cho bạn.

Lưu ý rằng hãy luyện tập bắt đầu một cách từ từ và sau đó tăng dần tốc độ lên, chậm rãi mà chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế các lỗi mắc phải, nếu bạn mắc 1 lỗi liên tiếp sẽ rất khó để sửa.

Học cách đọc tab, bạn có thể dễ dàng tìm được chúng trên internet, nó thật sự rất hữu ích cho quá trình luyện tập của bạn, tuy nhiên vẫn có người chơi đàn ukulele mà không cần đọc tab.

Nghe và học hỏi từ những người chơi tốt đàn ukulele khác để lấy cảm hứng và làm động lực thúc đẩy quá trình luyện tập của bạn theo chiều hướng tích cực.

Không nên ôm giữ đàn quá chặt vì đàn ukulele rất nhỏ và cũng rất dễ tạo âm thanh, nếu giữ đàn quá chặt bạn có thể đánh mất nhiều tone và volume.

www.hocukulele.com

Có nhiều loại dây đàn mỗi loại cho những âm thanh khác nhau, do đó bạn nên sử dụng một bộ dây đàn ukulele chất lượng.

Cũng giống như các loại nhạc cụ khác: đàn guitar, đàn piano,… đàn ukulele cũng cần được lên dây chuẩn xác, vì nếu không được lên dây đúng thì âm nhạc của bạn chơi nghe sẽ rất tệ đấy.

Một cây đàn ukulele rẻ tiền chỉ là công cụ giúp bạn tìm hiểu xem liệu đàn ukulele có phải là nhạc cụ dành cho bạn. Nhưng một khi bạn đã có đam mê và quyết tâm theo đuổi chơi tốt loại nhạc cụ này thì một cây đàn ukulele đắt tiền cho bạn những trải nghiệm về giá trị cũng như chất lượng mà nó đem đến: âm thanh hay hơn, dễ chơi hơn,… bạn sẽ cảm thấy hào hứng khi tập luyện đó là nguồn động lực giúp bạn phát triển kỹ năng chơi đàn của mình.


TƯ VẤN HỌC ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ:

HOTLINE: 090 333 1985 - 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT
Số C7b/137 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM (Gần cầu Chánh Hưng Q8)

Like This Article ? :